Nhận biết kim cương thật như thế nào?

Kiến thức

Written by:

Khi mua trang sức kim cương sẽ rất nhiều người thắc mắc làm thế nào để nhận biết bằng mắt thường. Vì vậy việc chọn mua trang sức kim cương bạn nên quan sát kỹ để phân biệt.

 Rất đơn giản với quy tắc 4C bạn sẽ nhận biết cách chọn kim cương dễ dàng và chính xác nhất.

Cut (giác cắt)

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một viên kim cương vì cho dù ngay cả khi nó có màu sắc và độ tinh khiết hoàn hảo thì một giác cắt xấu sẽ làm mất đi sự rực rỡ của nó . Điều này có nghĩa rằng, một giác cắt đẹp có góc cắt đúng và độ cân xứng cao để ánh sáng bên trong có thể thoát ra ngoài và tạo ra sự lấp lánh của viên kim cương, cho chúng ta thấy hiệu ứng 7 sắc cầu vồng.

Color (màu sắc)

Đối với kim cương trắng thuần tuý thì màu sắc có thể phân ra từ không màu đến màu vàng và viên kim cương càng trắng thì càng có giá trị. Một mẹo nhỏ mách bạn rằng, cách tốt nhất để thấy được màu sắc thật sự của một viên kim cương là nhìn nó đối diện với một mặt phẳng màu trắng. Ngoài ra, kim cương cũng có một số có màu sắc tự nhiên như đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, xanh dương, xanh lá và một số màu khác. Những viên kim cương màu có giá trị do độ đậm nhạt của màu sắc và phụ thuộc phần lớn vào sự quý hiếm của màu sắc đó.

Clarity (độ tinh khiết)

Độ tinh khiết là một trong 4C quyết định chất lượng của kim cương liên quan đến sự hiện diện của những tì vết thiên nhiên xuất hiện trong quá trình hình thành viên kim cương. Một viên kim cương có độ tinh khiết tốt là viên kim cương có ít tì vết hoặc tì vết rất nhỏ, khó có thể nhận ra bằng kính loupe 10x.

Carat (trọng lượng)

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Một carat nặng tương đương 0,2gr. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là carat không phải là yếu tố quan trong quyết định giá trị của viên kim cương.

Tuy nhiên, với nhiều người chưa có kinh nghiệm thì cũng khó mà phân biệt được kim cương thật hay giả. Bạn nên đến các cửa hàng trang sức kim cương uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như có ché độ bảo hành hợp lý.

CYN hi vọng với những điều cần biết trên bạn có thể lựa chọn cho mình một món đồ trang sức kim cương phù hợp với chính mình .