Một số sai lầm bạn hay mắc phải khi thắt cà vạt

Kiến thức

Written by:

Dưới đây là những sai xót không-đáng-có mà mọi người hay mắc phải khi thắt caravat. Hãy lưu ý cùng CYN để phòng tránh trong những lần tới, bạn nhé.

Nút thắt cẩu thả

Sai lầm ở đây có thể bao gồm những điều sau: Cà vạt được thắt quá dài hoặc quá ngắn; Nút thắt nhỏ so với cổ áo, để lộ mảnh nhỏ ra phía ngoài…
Cách khắc phục ở đây là hãy tập thắt cà vạt từ cách dễ đến khó. Làm từ từ theo từng bước để quen dần với các thao tác.

Chọn sai cà vạt

Đối với những bộ suit được cách tân hiện đại, chiếc cà vạt kiểu cách hay bản nhỏ là điều rất đáng được khuyến khích. Tuy nhiên, đối với những bộ suit truyền thống dành cho công việc hay dịp trang trọng, hãy luôn dùng những mẫu cà vạt bản lớn kinh điển. Tuy nhiên, cũng có những kiểu mặc suit không cần cà vạt mà vẫn đẹp, như sự kết hợp giữa suit và áo cổ rùa.

Sự kết hơp kinh điển giữa suit và áo cổ rùa tạo nên vẻ ngoài lịch lãm có đôi chút bí ẩn.

Cà vạt quá ngắn

Độ dài lý tưởng cho cà vạt là kết thúc ở giữa đai thắt lưng. Một chiếc cà vạt quá ngắn có thể làm phá hỏng cả set đồ hoàn hảo.
Vì thế ngay cả với những người có thaanh hình cao ráo, các chuyên gia vẫn đưa ra lời khuyên nên chọn cà vạt với độ dài lớn hơn.

Quên tạo chỗ trũng cà vạt

Chỗ trũng cà vạt (necktie dimple) là chi tiết rất nhỏ nhưng lại thể hiện được người đàn ông có sành chuyện ăn mặc hay không. Chỗ trũng này được tạo ra sau khi các bước thắt cà vạt đã hoàn tất chỉ với một cái bóp nhẹ ở giữa.

Cà vạt với nếp nhăn

Bất kỳ trang phục nào có nếp nhăn cũng cho thấy sự luộm thuộm và cẩu thả trong cá tính của người mặc.
Để giữ cho cà vạt phẳng phiu nhất có thế, hãy tháo nút thắt ra mỗi lần không sử dụng và cuộn tròn chúng và đừng bao giờ đeo cùng một chiếc cà vạt trong hai hai liên tiếp.

Quá nhiều phụ kiện

Phụ kiện phổ biến đối với cà vạt thường là thanh kẹp cà vạt, tie-pin (một dạng khác của kẹp cà vạt và tie-chain (chuỗi trang trí quanh cà vạt).

Những phụ kiện như thế này làm giảm sút nghiêm trọng vẻ nam tính vốn có của phái mạnh.
Trong khi kẹp cà vạt với kiểu dáng thanh mảnh giúp cố định hai mảnh cà vạt ở trên và dưới thì tie pin và tie chain trở nên lỗi thời, tạo cho chàng một diện mạo “hơi lố”.

Lạm dụng hoạ tiết

Dù là trang phục trang trọng hay thường ngày, việc sử dụng quá nhiều hoạ tiết cùng một lúc đều sẽ tạo cảm giác rối và khó chịu. Nguyên tắc khi mặc suit là chỉ nên dùng tối đa 2 mẫu hoạ tiết. Nói một cách đơn giản hơn, nếu bạn mặc suit hoạ tiết, hãy dùng áo sơ mi trơn màu cùng cà vạt họa tiết. Nếu bạn mặc suit trơn màu, bạn có thể diện cả áo sơ mi và cà vạt có hoạ tiết khác nhau.
Lời kết
Nếu cá tính người phụ nữ thể hiện qua cách chọn giày thì cà vạt lại được coi như một phương tiện để đánh giá người đàn ông: “Hãy cho tôi biết anh thắt cà vạt gì, tôi sẽ cho anh biết anh là ai“.
Mong rằng sau bài viết này, bạn có thể trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức cần thiết để ghi dấu ấn về sự lịch lãm và sang trọng trong gu ăn mặc của mình.